உரித்துக்கொண்டே செல்லச்செல்ல, உள்ளே இருக்கும் இதழ்களை எடுப்பதுவும், பிரிப்பதுவும், நறுக்குவதும் ...
... நெம்பக் கஷ்டமுங்க... அதனால் ஒரு ஸ்டேஜில் பாக்கி இருக்கும் வாழைப்பூவை...
..... அப்படியே சாப்பிட்டு விடுவேன்!
நடுவில் வயிற்று வலியை உண்டாக்கும் கள்ளன் விழிப்பான். அதை
அடியோடு கிள்ளி எடுத்து ஓரமாகத் தூக்கிப் போட்டு விட்டு, மற்றவற்றை சின்னதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
வாணலியிலிட்டு புரட்டிக் கொள்ளவும்.
வ
ரி
சை
யா
க
க்
கொடுத்திருக்கிறேன்.
நன்றிநண்பரே
பதிலளிநீக்குதம+1
நல்ல குறிப்பு. எனக்கும் இந்த உசிலி பிடிக்கும்.
பதிலளிநீக்குஎங்க வீட்டில் அடிக்கடி இருக்கும். குழந்தைகள் பள்ளிக்குப் போகையிலேயே வாழைப்பூப் பருப்பு உசிலி என்றால் சாப்பாடு டப்பாவில் நிறைய வைச்சுடச் சொல்வாங்க. அப்போல்லாம் முதல்நாளே மாலையில் வாழைப்பூவை ஆய்ந்து நறுக்கி மோரில் போட்டு வைத்துவிடுவேன். இப்போல்லாம் ஒரு வாழைப்பூ வாங்கினால் 3 நாட்கள் வைச்சுக்க வேண்டி இருக்கு! அதனால் அதிகம் வாங்குவதில்லை. பூவன் வாழைப்பூ நன்றாக இருக்கும். சின்னதாகக் கிடைத்தால் வாங்கி வருவோம். வாழைப்பூவை நறுக்கி அடையிலும் போட்டுச் சாப்பிடுவோம். எங்க பையருக்கு ரொம்பப் பிடிச்சது வாழைப்பூ அடை தான்!
பதிலளிநீக்குஹிஹிஹி, பி.தொ. க்ளிக் செய்ய மறந்துட்டுக் கருத்தைப் போட்டுட்டேன்! :)
பதிலளிநீக்குhttp://cookingforyoungsters.blogspot.in/2013/08/vazhaippoo-plantain-flower-paruppu-usili.html இங்கே படங்களுடன் பார்க்கலாம். :)
பதிலளிநீக்குவடகறி என்பது உண்மையில் வேறு! முன்னெல்லாம் மிச்சம் இருந்த போண்டாக்கள், வடைகள் இவற்றை வைத்துச் செய்து கொண்டிருந்தனர். இப்போது கொஞ்சம் கொஞ்சம் முன்னேற்றம் அடைந்து வடகறிக்கெனத் தனியாக வடை செய்து சேர்க்கின்றனர். பூண்டு நிறையப் போடுவதால் எனக்கு அவ்வளவாகப் பிடிக்கிறதில்லை! :)
பதிலளிநீக்குவாழைப்பூ மடலில் பழைய சாதம் வத்தக்குழம்பு அல்லது மாங்காய் அல்லது மாவடுவுடன் சாப்பிட்டிருக்கிறீர்களா? நல்ல ருசியாக இருக்கும். மருதாணியும் கையில் இட்டுக் கொண்டால் கேட்கவே வேண்டாம். அந்த மணத்துக்காகவே ஒரு சட்டிச் சாதம் சாப்பிடச் சொல்லும்.
பதிலளிநீக்குஎனக்கு மிகவும் பிடிக்கும் நண்பரே
பதிலளிநீக்குசாப்பிட ருசி + சத்து நிச்சயமாக
பதிலளிநீக்குஆனால் என்ன நம்ம சோம்பேறித்தனம் >ருசி + சத்து
பருப்பு அரைத்த கலவையை ஆவியில் வைத்து, ஆறியவுடன் மிக்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றினால் பொலபொலவென வந்துவிடும்.அதன் பின்பு வதக்கினால் சூப்பராக இருக்கும்...
பதிலளிநீக்குஇது வடைகறி அல்ல....வாழைப்பூ பருப்புசிலி...
பதிலளிநீக்குஇது வடைகறி அல்ல....வாழைப்பூ பருப்புசிலி...
பதிலளிநீக்குபருப்பு அரைத்த கலவையை ஆவியில் வைத்து, ஆறியவுடன் மிக்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றினால் பொலபொலவென வந்துவிடும்.அதன் பின்பு வதக்கினால் சூப்பராக இருக்கும்...
பதிலளிநீக்குநான் சாப்பிட்ட வடகறி இது இல்லை :)
பதிலளிநீக்குஇந்த கருத்து ஆசிரியரால் அகற்றப்பட்டது.
பதிலளிநீக்குவெரி சேம்!! நம்ம வீட்டிலும். மிகவும் பிடித்த ஒன்று. இது வடகறி???!!! நீங்களாகவே சும்மா அது வடை பேஸ் என்பதால் அப்படிச் சொல்லியிருக்கீங்களோ...
பதிலளிநீக்குகீதா
ஆதி வெங்கட் சொல்லியிருக்கும் அந்த மெத்தெடில் தான் பெரும்பாலும் செய்வதுண்டு. உதிர் உதிராக வரும் எண்ணையும் அதிகம் சேர்க்க வேண்டாம் என்பதால்.
பதிலளிநீக்குகீதா
என் பின்னூட்டம் காணாமல் போச்சே. இன்னுமொரு முறை எழுதவில்லை. வாழைப்பூ வடை செய்வதுண்டு
பதிலளிநீக்குநானும் உங்கள் கட்சிதான் ஸ்ரீ ராம். பருப்பு உசிலி என்றால் வாழைப் பூ உசிலிதான். ஆனால் சில சமயம் வாழைப்பூ கசந்து விடும். அப்போது நம்முடைய அத்தனை உழைப்பும் வீணாகி விடும். இப்போதெல்லாம் கறிகாய் விற்பவர்கள் கள்ளனை ஆய்ந்து தருகிறார்கள். கொஞ்சம் அதிகம் காசு கொடுக்க வேண்டும்.
பதிலளிநீக்குபோன வருஷம் வரைக்கும் பருப்பு போட்டு செய்தென் ..இப்போ பருப்புக்கு தடா வெறும் தேங்காய் போட்டு செய்றேன் ..எங்க ஊரிலும் வாழைப்பூ கிடைக்குதே கிடைக்குதே :))))
பதிலளிநீக்குஅட, இதைப் படிச்சிருக்கேனா? :)
பதிலளிநீக்கு