தேங்காய் பால் கூட்டு
தேவையானவை:
நடுத்தரமான
உருளைக்கிழங்கு 300 gr
சாம்பார் வெங்காயம் 15
முந்திரிப் பருப்பு 15
தேங்காய் ஒருமூடி
பச்சை மிளகாய் 2
மஞ்சள் தூள் 1 tsp
மிளகு 1 tsp
சீரகம் 1⁄2 tsp
ஓமம் 1⁄2 tsp
பட்டை ஒரு துணுக்கு
கிராம்பு 3
கல் உப்பு தேவைக்கேற்ப
தாளிப்பதற்கு :-
கடலெண்ணெய் தேவைக்கு
கடுகு 1⁄2 tsp
உளுத்தம்பருப்பு 1⁄2 tsp
கறிவேப்பிலை ஒரு இணுக்கு
செய்முறை:-
உருளைக் கிழங்குகளைத்
தோல் சீவி நாலாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.. வெங்காயத்தையும் சுத்தம் செய்து ஒன்றிரண்டாக
நறுக்கிக் கொள்ளவும்..
மிளகாயை இரண்டாகக் கீறிக் கொள்ளவும்.
தேங்காயைத் துருவி தண்ணீர் விடாமல்
மிக்ஸியில் அரைத்து
முதல் நிலைப் பாலாக 200 ml
பிழிந்து -
இந்தப் பாலுடன் முந்திரிப் பருப்பு மிளகு ஓமம் சேர்த்து மிக்ஸியில் அடித்துத் தனியே வைக்கவும்.. ..
முதல் முறை அரைக்கப்பட்ட தேங்காய்த் துருவலுடன் மேலும் சிறிது தண்ணீர் விட்டு
இரண்டாம் நிலைப் பாலாக 150 ml பிழிந்து -
இதனுடன் உருளைக் கிழங்குத் துண்டுகளைச் சேர்த்து உப்பு போட்டு வேக விடவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கறிவேப்பிலை, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு சீரகம், பட்டை கிராம்பு மிளகாய் தாளித்து மஞ்சள் பொடியுடன் வெங்காய துண்டுகளையும் சேர்த்து சற்று வதக்கி வெந்து கொண்டிருக்கும் உருளைக் கிழங்குடன் சேர்க்கவும்..
நன்றாக வெந்த கிழங்குகளை
ஒன்றிரண்டாக மசித்த
நிலையில் முதலில் பிழிந்தெடுத்த பாலையும் சேர்த்து கொதிக்க விட்டு இறக்கி வைக்கவும்...
உருளைக் கிழங்கு துண்டுகள் மசிந்தும் மசியாமலும் இருப்பது நல்லது..
தேங்காய்ப் பால் சற்று சுண்டியதும் இறக்கவும்.
இதில் இரண்டே இரண்டு பச்சை மிளகாய் மட்டுமே... எவ்வித மசாலாத் தூளும் சேர்க்கப்படவில்லை..
நம்முடைய நலம்
நம்முடைய கையில்..
முருகன் திருவருள் முன் நின்று காக்க..
பதிலளிநீக்குஅன்பு உள்ளங்கள் அனைவருக்கும் நல்வரவு..
பதிலளிநீக்குஅன்பு உள்ளங்கள் அனைவருக்கும் நல்வரவு..
பதிலளிநீக்குஇக்குறிப்பினைப் பதிப்பித்த அன்பின் ஸ்ரீராம் அவர்களுக்கு நெஞ்சார்ந்த நன்றி..
பதிலளிநீக்குசிறப்பான ரெசிப்பி ஜி
பதிலளிநீக்குஅன்பின் வருகைக்கு மகிழ்ச்சி..
நீக்குநன்றி ஜி..
தேங்காய் பால் கூட்டு நன்றாக இருக்கிறது.
பதிலளிநீக்குநாங்களும் தேங்காய் பால் எடுத்து இம்முறையில் பால்கறிகள் செய்வோம்.
நாமும் காரத்துக்கு இரண்டு பச்சை மிளகாய்தான் சேர்ப்போம்.
ஆமாம் மாதேவு அங்கு செய்யப்படும் பல கறிகள் பால் கறிகள் என்று உண்டே. நன்றாகச் சுவையாக இருக்கும்
நீக்குகீதா
மாதேவு - மாதேவி என்று வர வேண்டும்.....தட்டச்சுப் பிழையாகிடுச்சு.
நீக்குகீதா
நீக்குஇரண்டு பச்சை மிளகாய் தான் சரியான அளவு
அன்பின் வருகைக்கும்
கருத்திற்கும்
மகிழ்ச்சி..
நன்றி மாதேவி..
தேங்காய்ப்பால் கூட்டு செய்முறை நல்லாருக்கு துரை அண்ணா.
பதிலளிநீக்குஓமம் சேர்த்துச் செய்ததில்லை.
கிட்டத்தட்ட தமிழ்நாட்டு சொதி போன்று சேர்க்கப்படும் மசாலா. இலங்கை சொதியும் தேங்காய் பால் உண்டு ஆனால் கொஞ்சம் வித்தியாசம்.
கீதா
சமயத்தில் உருளைக் கிழங்கு சேர்த்து செய்தால் வாயு தொல்லை இல்லாமல் இருக்கத்தான் ஓமம்..
நீக்குஅன்பின் வருகைக்கும்
கருத்திற்கும்
மகிழ்ச்சி..
நன்றி சகோ..
சமயத்தில் உருளைக் கிழங்கு சேர்த்து செய்தால் வாயு தொல்லை இல்லாமல் இருக்கத்தான் ஓமம்..
நீக்குஅன்பின் வருகைக்கும்
கருத்திற்கும்
மகிழ்ச்சி..
நன்றி சகோ..
தேங்காய் பால் கூட்டு செய்முறை குறிப்பும் படமும் அருமை.
பதிலளிநீக்குதங்கள் அன்பின் வருகைக்கும்
நீக்குகருத்திற்கும்
மகிழ்ச்சி..
நன்றியம்மா..
வணக்கம் சகோதரடி
பதிலளிநீக்குஇன்றைய திங்களில் தங்களது செய்முறையான உ. கி, தேங்காய் பால் கூட்டு நன்றாக அருமையாக உள்ளது. நான் உ. கி யுடன் கொஞ்சம் வேக வைத்த பா. பருப்பு சேர்த்துக் கொண்டு, வத்தல், தேங்காய், சீரகம் சேர்த்து அரைத்து விட்டு கூட்டு செய்வேன். தங்களது செய்முறை போல தேங்காய் பால் எடுத்து நீங்கள் சொன்ன மசாலா சாமன்களுடன் இனி ஒரு நாள் செய்து பார்க்கிறேன். சப்பாத்திக்கு பொருத்தமாக நன்றாக இருக்குமென தோன்றுகிறது. பகிர்வுக்கு மிக்க நன்றி சகோதரரே.
நன்றியுடன்
கமலா ஹரிஹரன்.
தங்கள் அன்பு வருகையும்
நீக்குகருத்திற்கும்
மகிழ்ச்சி..
நன்றியம்மா..
அருமையான குறிப்பு...
பதிலளிநீக்குஅன்பின் வருகைக்கு மகிழ்ச்சி..
நீக்குநன்றி தனபாலன்..